Siêu xe mới BMW 6-Series GT 2018 sẽ không là cái bóng của 5-Series GT

Alex Schmuck không tiết lộ về việc có thể hồi sinh 5-Series GT hay không, tuy nhiên hiện tại thì mẫu xe này đã nhận giấy khai tử từ tháng 2/2017, dù phiên bản sedan vẫn tiếp tục bán ra tại Mỹ.

Vì thời điểm ra mắt của BMW 6-Series GT 2018 là khi 5-Series bị khai tử nên nhiều người nghĩ rằng 6-series chính là phiên bản kế nhiệm của 5-series. Tuy nhiên, BMW lại không cho là như vậy.

BMW 6-Series GT 2018 sẽ không là cái bóng của 5-Series GT
BMW 6-Series Gran Turismo sử dụng thiết kế 5 cửa với thân xe như xe coupe. Chiếc xe sẽ xuất hiện vào mùa thu năm nay, sau khi 5-Series GT chính thức ngừng sản xuất. Điều này làm nhiều người nghĩ rằng 6-series chính là phiên bản kế nhiệm của 5-series dù BMW không cho là như vậy.

Ông Alex Schmuck – đại diện BMW Bắc Mỹ cho biết: “Chúng tôi không muốn gọi 6-Series GT là một “người kế nhiệm” vì mẫu xe ô tô mới sở hữu kích thước lớn hơn, khiến cho vị trí của nó trong danh sách xe của BMW cũng đổi mới. 6-Series Gran Turismo đang nằm ở phân khúc mới và nên được coi là 1 dòng sản phẩm mới hoàn toàn của BMW”

Alex Schmuck không tiết lộ về việc BMW có thể hồi sinh 5-Series GT hay không, tuy nhiên hiện tại thì mẫu xe này đã nhận giấy khai tử từ tháng 2/2017, dù phiên bản sedan vẫn tiếp tục bán ra tại Mỹ.


BMW 6-Series Gran Turismo được khẳng định sẽ cung cấp cho hành khách phía sau không gian để chân thoáng hơn sedan thông thường. Mẫu xe ô tô mới cũng sẽ lắp đặt đầy đủ các tiện nghi hiện đại và mang vẻ đẹp của xe coupe.

Tại Mỹ, BMW 6-Series Grand Turismo sẽ chỉ bán ra phiên bản 640i xDrive với giá từ 70.695 USD (~ 1,6 tỷ đồng), đã gồm phí vận chuyển. BMW 640i xDrive mới sẽ sử dụng động cơ xăng tăng áp 3.0 lít, 6 xi-lanh thẳng hàng, công suất 335 mã lực và 450Nm mô-men xoắn cực đại. Với phần cứng này, xe có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong 5,1 giây.

Hãng cũng sẽ bán ra 640i xDrive Gran Turismo, cùng với 6-Series Gran Coupe và 6-Series Convertible bắt đầu từ mùa xuân năm nay, trừ bản coupe không phân phối tại Mỹ. Khi được hỏi về nguyên nhân, hãng xe Đức trả lời rằng cần thời gian để nâng cấp kỹ thuật trong hệ thống iDrive bởi phong cách coupe không phù hợp với iDrive. BMW muốn phủ sóng hệ thống dẫn động mới nhất trên tất cả các sản phẩm.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *