Phần mềm mới giúp điện thoại sẽ bị khóa khi tài xế lái xe

mới đang được công ty dược phẩm AstraZeneca ở Israel và một số công ty ở châu Âu đang yêu cầu nhân viên sử dụng Cellepathy và những nhà phát triển đang nhân rộng thị trường ở khu vực Bắc Mỹ.

Một phần mềm mới đang được nghiên cứu và chuẩn bị được ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống sẽ giúp khóa điện thoại khi tài xế lái xe.
Hiện tại, điện thoại thông minh đang len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống, bất kỳ ai cũng bị cuốn theo những tính năng thú vị trên sản phẩm công nghệ này. Smartphone giúp ích nhiều cho con người nhưng cũng đồng thời là tác nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông vì phần lớn tài xế dùng điện thoại thay vì bản đồ định vị của xe ô tô khi lái xe.

Trong tương lai, điện thoại sẽ đủ thông minh để biết chủ nhân là người lái xe, hay chỉ là hành khách. Hơn nữa, phần mềm chống mất tập trung có tên “Cellepathy” sẽ tự động chuyển sang chế độ “lái xe” nhằm hạn chế tài xế sử dụng điện thoại. Sản phẩm có các tính năng chia sẻ trực tuyến như văn bản, video, trò chơi và mạng xã hội sẽ bị chặn, cũng như một số hoặc tất cả các cuộc gọi điện thoại không khẩn cấp. Khi kết thúc việc cầm lái vô-lăng, tài xế phải thực hiện xác minh để mở khóa tất cả các ứng dụng trong chế độ “hành khách”.


Phần mềm giới giúp điện thoại bị khóa khi tài xế lái xe
Đồng sáng lập Cellepathy, Dan Abramson khẳng định phần mềm có khả năng phân biệt giữa người lái và hành khách, điều hiện nay chưa thể có được.”Chúng ta có thể ngăn ngừa rất nhiều tai nạn trong 40 năm tới, khi nỗ lực của chúng tôi được sử dụng phổ biến”, ông này cho biết thêm.

Phần mềm mới đang được công ty dược phẩm AstraZeneca ở Israel và một số công ty ở châu Âu đang yêu cầu nhân viên sử dụng Cellepathy và những nhà phát triển đang nhân rộng thị trường ở khu vực Bắc Mỹ.

Theo một số tạp chí ô tô, Apple cũng vừa công bố một ứng dụng “Không quấy rầy trong khi lái xe” sẽ có mặt trong phần mềm iOS 11 vào cuối năm nay. Chỉ cần khách hàng chọn chế độ này, iPhone sẽ biết khi nào đang ở trong một chiếc xe đang di chuyển và tự động trả lời cuộc gọi hoặc tin nhắn đến: “Tôi sẽ đọc tin nhắn của bạn khi tôi đến nơi”.

Nếu cài đặt phần mềm Cellepathy, điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ “Lái xe” khi xe di chuyển. Ông Abramson cho biết, Cellepathy được phát triển cho điện thoại Android và đang thử nghiệm trên các sản phẩm của Apple.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *